Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Gọn gàng, bắt mắt và dễ quản lý desktop với Stardock Fences

Gọn gàng, bắt mắt và dễ quản lý desktop với Stardock Fences

Gửi bàigửi bởi thientuyettinh » Chủ nhật 22 Tháng 2, 2009 5:47 am

Mải mê với công việc và bất chợt những phút nghỉ giải lao bạn bỗng giật mình khi nhìn thấy một desktop cực kì bừa bộn với chồng chất các tập tin, thư mục liên quan đến khối công việc từ trước tới nay. Do đó, bạn quyết định tu sửa dọn dẹp lại desktop sao cho gọn gàng đồng thời dễ quản lý nhất. Và để giúp sức bạn làm việc đó thì TTCN xin giới thiệu phần mềm mang tên StarDock Fences.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi cái tên không xa lạ - StarDock. Với Fences, bạn có thể dễ dàng quản lý những gì tồn tại trên desktop theo cách khoa học, hợp lý. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kéo thả tập tin, thư mục hay setup tới vùng không gián nhất định - có được từ những thao tác thiết đặt vô cùng đơn giản.

Sau khi tiến hành tải xuống và cài đặt thành công lên hệ thống, lần đầu tiên kích hoạt Fences sẽ có một cửa sổ hiện lên trợ giúp bạn thiết đặt kiểu bố trí các icon trên màn hình của mình. Bạn có thể mặc định cho Fences xử lý song để mang tính sáng tạo, phù hợp với bản thân có lẽ bạn sẽ tự mình tạo ra một phong cách riêng.
Hình ảnh
Hình ảnh
Để làm được điều đó, bước thứ nhất tại một vùng trống trên desktop các bạn click chuột phải và di chuyển nhằm tạo nên những ô không gian hình chữ nhật tùy kích thước. Khi hoàn thành và buông ngón tay bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn" Create New Fence Here“. Hãy click vô rồi tiếp tục nhập tên không gian, minh họa cho nội dung chứa cùng một chủ đề như: dành cho âm nhạc, cho ứng dụng hoặc cho hình ảnh ... Nhấp Ok hay ấn phím Enter để kết thúc quá trình khởi tạo.
Hình ảnh
Khi đã có một "kho chứa", như nói ở trên đơn giản các bạn chỉ việc kéo icon liên quan vào trong. Tương tự như vậy các bạn hãy tạo thêm những "kho chứa" khác.

Sắp xếp đâu vào đấy, việc cần làm tiếp theo là bố trí sao cho màn hình nhìn đẹp và gọn nhất. Ở đây các bạn có thể tự mình di chuyển "kho chứa" tới vị trí mình muốn trên màn hình hoặc nhờ vào cách bố trí của Fences - cũng rất bắt mắt và hợp lý bằng cách vào Edit Fences ... tại menu chuột phải và sau đó chọn một layout xổ dọc bất kì.

Fences trang bị tính năng thú vị và độc đáo đó là chụp ảnh màn hình của mỗi lần thay đổi, lưu trữ chúng và khôi phục mỗi khi bạn muốn quay trở lại giao diện màn hình như nó từng hiển thị trước kia. Thêm nữa là khả năng ẩn dấu (sau hiển thị) toàn bộ icon giúp tôn vinh wallpaper thông qua thao tác click đúp chuột trái, thay đổi hoặc xóa bỏ một "kho chứa"...
Hình ảnh
Chắc chắn một điều, khi có trong tay StarDock Fences bạn sẽ thực sự yêu quý và khâm phục Fences. Fences làm việc với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 (32-bit + 64-bit). Giờ hãy vào: http://storage.stardock.com/files/Fence ... ic_CTP.exe để tải xuống StarDock Fence.
Hình đại diện của thành viên
thientuyettinh
 
Bài viết: 448
Ngày tham gia: Thứ 3 22 Tháng 4, 2008 11:02 pm

Quay về Phần mềm tiện ích

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách