Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Tổng hợp phần mềm rẻ và miễn phí - Phần 2: công cụ đồ họa 2

Trao đổi về các gói phần mềm đồ hoạ: GIMP, Inscape, Xsane, SK1...

Tổng hợp phần mềm rẻ và miễn phí - Phần 2: công cụ đồ họa 2

Gửi bàigửi bởi funnyboy » Thứ 5 16 Tháng 10, 2008 4:02 pm

Hình ảnhNhững phần mềm chỉnh sửa và biên tập hình ảnh hay các đối tượng 3D trên thị trường hiện nay thường có mức giá rất đắt, thậm chí lên đến cả hàng nghìn đô la. Một vài sản phẩm trong loạt bài thứ hai này sẽ cho bạn một cách nhìn khác về câu thành ngữ "tiền nào của nấy"

PhotoFiltre

Photoshop đương nhiên là quá nổi tiếng và tương đương với đó là cái giá gây choáng váng 999 USD. Tại sao bạn không tìm một sản phẩm rẻ hơn hay thậm chí là miễn phí. PhotoFiltre là một gợi ý cho các họa sĩ, nhà thiết kế và thợ chụp ảnh.
Hình ảnh

Điểm khác biệt quan trọng giữa PhotoFiltre và Photoshop là nó sử dụng đơn giản hơn. Các công cụ và trình đơn được bố trí hợp lý giúp người dùng không phải lướt qua quá nhiều các giao diện chương trình mà chỉ để tìm cách xoay ảnh một góc 90 độ.

PhotoFiltre thiếu một vài tính năng chuyên nghiệp của Photoshop như quản lý các layer hay đính các bức ảnh riêng rẽ lại với nhau để tạo thành một bối cảnh rộng. Nhưng PhotoFiltre có một kho các plug-in cung cấp các thủ thuật xử lý ví dụ như một bộ lọc cho phép nhấn mạnh chỗ sáng / tối mà không cần phải thực hiện thao tác chọn vùng.

Hầu hết các hiệu ứng chỉ đòi hỏi người dùng thực hiện hai thao tác nhấn chuột chẳng hạn như để chỉnh độ phản chiếu của nước chảy róc rách chỉ cần 3 cú click chuột. PhotoFiltre cũng không có các hộp thoại dày đặc gây mệt mỏi, chán nản khi phải làm việc hàng giờ với các tấm ảnh. Nói tóm lại, PhotoFiltre nhanh, đơn giản, mạnh mẽ, được việc và miễn phí

Bạn có thể tải về tại đây.

Autostitch

Nếu PhotoFiltre không thể thực hiện việc ghép các tấm ảnh nhỏ để tạo thành một bối cảnh lớn tương tự như trò chơi ghép hình thì bạn có thể sử dụng Autostitch thay vì quay lại với Photoshop. Hơn nữa, công cụ này hoàn toàn miễn phí.
Hình ảnh

Được tạo ra bởi hai chuyên gia thuộc trường đại học British Columbia là Matthew Brown và David Lowe, với Autostitch đơn giản bạn chỉ việc chọn chuỗi các tấm ảnh và chương trình sẽ tự động gắn chúng thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Bạn có thể tải về tại đây.

Maya Personal Learning Edition

Những ứng dụng phục vụ cho việc tạo ra các nhân vật hoạt hình hay game luôn có giá thành mà có lẽ không phải bất kỳ công ty nào cũng có thể đầu tư chứ chưa nói đến người dùng cá nhân. Điển hình như Autodesk 3ds Max 2008 có giá 3.495 USD và Autodesk Maya Unlimited 2008 là 6.995 USD.
Hình ảnh

Tuy vậy, có lẽ như Autodesk đã cảm thấy thỏa mãn với doanh thu của mình nên cho ra mắt phiên bản phần mềm tạo hình ảnh động miễn phí Maya Personal Learning Edition. Việc thiếu đi các tính năng cao cấp cũng như hạn chế về tốc độ xử lý là lẽ đương nhiên nhưng nó cũng mang lại cho nhân vật của bạn những cử động cả cứng nhắc lẫn mềm mại. Ngoài ra nó cũng có đầy đủ những hiệu ứng vẽ của Maya, hiệu ứng bóng và bốn kết xuất đồ họa. Mặc dù phần hỗ trợ kỹ thuật là không có nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy vô vàn các tài liệu hướng dẫn và các nhóm thảo luận trực tuyến.

Bạn có thể tải về tại đây.

Blender 3D

Nếu theo bạn Maya PLE không đủ sức mạnh thì hãy thử sử dụng chương trình tạo hình động khác có tên là Blender 3D. Ứng dụng mã mở này hoàn toàn có thể đảm đương những đòi hỏi cao cấp như thể một chương trình thương mại.
Hình ảnh

Blender 3D đã được sử dụng để xây dựng các hình đại diện phức tạp và môi trường trong hệ thống tán gẫu 3 chiều như của IMVU.com. Nguyên nhân hết sức đơn giản bởi nó có tất cả các chứng năng mà bạn cần để sản xuất các đồ hình 3D tương tác cũng như các trò chơi tương thích với nhiều nền tảng. Sản phẩm cho phép việc tạo ra các mô mình, kết xuất đồ họa và công việc hậu kỳ.

Bạn có thể tải về tại đây.

ST. Theo PCWorld
Hình đại diện của thành viên
funnyboy
 
Bài viết: 178
Ngày tham gia: Thứ 3 24 Tháng 6, 2008 6:01 pm

Quay về Đồ hoạ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron