Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Blender vừa là một game engine vừa là một 3D tool .

Trao đổi về các gói phần mềm đồ hoạ: GIMP, Inscape, Xsane, SK1...

Blender vừa là một game engine vừa là một 3D tool .

Gửi bàigửi bởi funnyboy » Thứ 5 16 Tháng 10, 2008 4:12 pm

Đây là phần mềm thiềt kế hình ảnh 3D như GMAX, 3dsMAX v.v... nhưng mã nguồn mở và miễn phí hoàn toàn !!! Giao diện đẹp và trực quan . Ko những thế mà đây là một phần mềm 3D design khá chuyên nghiệp vì nó có khả năng hỗ trợ viết script để tạo ra các games ! Các bạn có thể download một vài game demo và các engine đồ hoạ của Blender3D để làm game .
Hình ảnh
Bạn rất thích những bộ phim hoạt hình 3D hay những game 3D quen thuộc và bạn mơ ước một ngày nào đó có thể có một cái của riêng mình vậy thì hãy thử khám phá thế giới 3D rộng lớn với Blender một phần mềm 3D opensource cực nhẹ nhưng không kém phần mạnh mẽ
Cấu hình tối thiểu
* 300 MHz CPU
* 128 MB Ram
* 20 MB free hard disk Space
* 1024 x 768 px Display with 16 bit color
* 3 Button Mouse
* Open GL Graphics Card with 16 MB Ram
Rất nhẹ tuy nhiên nếu thật sự muốn phát triển sâu hơn với lĩnh vực 3D thì bạn cần có một máy tính thật mạnh mẽ nhưng bạn chỉ cần phục vụ cho mục đích học tập thì nhiêu đó cũng đủ rồi.

Chính xác thì khi Blender vẫn còn là phần mềm thương mại , cuối năm 2000 , theo thống kế có 250 nghìn người đã đăng kí sử dụng , đến bây giờ thì chưa có con số chính thức .

Bản thân Blender trước đây là một phần mềm thương mại đắt giá của NEOGEO , một studiogame của Hà Lan . Ra đời từ năm 1988 , tiền thân của Blender đã từng đạt giải European Corporate Video Awards 1993 và 1995 .

Nhưng sau một cuộc khủng hoảng thương mại năm 2001, thành viên của NEOGEO là Not another Number (NaN) bị giải tán (đây là công ty đã phát triển B bản thương mại năm 1999) , việc thay đổi nhà đầu tư đe dọa Blender sẽ bị ngừng phát triển .

Nhưng Ton Roosendaal (một trong những sáng lập viên chủ chốt của NEOGEO) cùng một số nhân viên của NAN và những fan trung thành của Blender đã cố gắng xoay sở dc 100.000 Euro để mua bản quyền phát triển Blender . Sau bảy tuần dốc sức , họ đã tung ra dc bản open source Blender đầu tiên .

Từ đó đến nay , dưới sự bảo trợ của GNU GPL License , cùng sự giúp đỡ của hàng ngàn lập trình viên nhiệt tình , cứ khỏang 3 đến 6 tháng , Blender phiên bản mới lại dc tung ra .


BẢn thân tổ chức sáng lập ra Blender cũng sử dụng nó để làm những bộ phim hoạt hình 3D hoặc game , thường thi sau khi bán được 1000 đĩa , họ sẽ tung toàn bộ mã nguồn của sản phẩm và tên 1000 người đó sẽ được ghi trên mục credit của sản phẩm , số tiền đó phần lớn sẽ dùng để duy trì việc phát triển Blender . Hoặc họ viết những bộ sách thương mại hướng dẫn sử dụng Blender.

Tạm thời, ai dùng tốt tiếng Anh có thể truy cập trực tiếp vào http://wiki.blender.org/index.php/Manual để xem. Các bản dịch tiếng việt tôi sẽ cố gắng tổng hợp và dịch đưa lên sau :-x

(Nguồn Wiki và search trên internet)
Hình đại diện của thành viên
funnyboy
 
Bài viết: 178
Ngày tham gia: Thứ 3 24 Tháng 6, 2008 6:01 pm

Quay về Đồ hoạ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron