Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Các điều hành viên: wwwlevantinh, funnyboy

Tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Gửi bàigửi bởi ngocvinh188 » Thứ 4 05 Tháng 6, 2013 10:00 am

Vì sao phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… khi kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên thị trường Việt Nam, đều cần phải xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Vì vậy việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là hoàn toàn bắt buộc.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận là gì?3

- Trước khi được cấp giấy chứng nhận VSATTP, chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được khám sức khỏe, được tập huấn kiến thức về VSATTP, được cơ quan y tế thẩm định điều kiện VSATTP.

Muốn được cấp giấy chứng nhận, cần phải làm những thủ tục gì?

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);
3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
4. Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;
5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Một số lĩnh vực phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. “Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.

“Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.

“Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

2. “Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).

3. “Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

4. “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

5. “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

6. ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

7. “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

8. “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.

9. “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

Vi phạm về giấy phép an toàn thực phẩm được xử lý như thế nào? Những vấn đề cần biết xung quanh việc cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
ngocvinh188
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2013 11:31 am

Quay về Tư vấn luật - Sở hữu trí tuệ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron