Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Dáng dấp Việt Nam

Các thông báo từ diễn đàn

Dáng dấp Việt Nam

Gửi bàigửi bởi thehe » Thứ 4 27 Tháng 5, 2009 11:43 am

Lần tìm tài liệu để soạn thảo giáo án về môi trường cho học sinh thì Thế Hệ tình cờ đọc đượcc bài viết này trên trang web Úc châu.
http://www.csiro.au/people/Manh.Hoang.html.
Hy vọng khám phá của anh Mạnh Hà sẽ có ngày đem áp dụng trên quê hương.
Nếu bạn nào có khả năng, xin dịch lại để mọi người cùng xem.

* * * * * * * *
Dr Manh Hoang: developing new membrane technology for desalination
Dr Manh Hoang leads the Advanced Water Treatment research project.
Current activities
Background
Academic qualifications
Achievements
Dr Manh Hoang is based at CSIRO Materials Science and Engineering and has expertise in:

water treatment technology
controlling industrial emissions
environmental catalysis
membrane technology.
Current activities
Dr Hoang leads the Water for a Healthy Country Flagship's Advanced Water Treatment project which is facilitating the development of alternative water supplies.

The team is developing efficient, low energy water treatment processes using novel membrane technology to recover pure water from industrial, brackish and salt water resources

Dr Hoang is also working on a low-temperature catalytic converter that reduces the odours coming from industrial processes.

Background
Dr Hoang joined CSIRO in 1985.

The research lead by Dr Hoang seeks to develop new membranes for low energy desalination, which will place Australia at the forefront of novel membrane development.Before that, he worked for the National Centre for Natural Science and Technology in Vietnam.

Academic qualifications
Dr Hoang completed a Doctorate at Monash University, Melbourne, Australia.

His thesis titled Oxidative Dehydrogenation of iso-butane to iso-Butylene related to how natural gas and associated gas can serve as potential feed stocks in the production of useful peterochemicals.

His doctoral research program has resulted in a highly selective catalyst (US Pat. 5 759 946), and he has published ten scientific papers related to his doctoral research program including an invited article to Chemtech.

Achievements
Dr Hoang has made valuable contributions to number of strategic and commercial research projects with industry and has numerous publications to his credit.

He is also a Fellow of the Royal Australian Chemical Institute.

Read about the Advanced carbon nanotube technology research that Dr Hoang leads.
thehe
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 5 04 Tháng 12, 2008 2:49 am

The Membrane Society of Vietnam

Gửi bàigửi bởi ngaf » Thứ 2 21 Tháng 3, 2011 8:49 pm

Mình học membrane đã được 1 năm nhưng mình toàn đọc những bài báo membrane trên các tạp chí quốc tế, chẳng biết nước mình ra sao nữa. Hôm nay search từ khóa membrane Việt nam thì ra được thông tin này. Quả thật là mình rất ngưỡng mộ Dr. Mạnh Hoàng này. Một project director của CSIRO không phải nhỏ. Chỉ tiếc là chú ấy làm cho ÚC. Mình rất muốn làm về membrane tại Việt Nam. Hiện có Europe Membrane Society, Korea membrane society,... nhưng chẳng có Vietnam membrane society. Membrane technology là một công nghệ tiềm năng trong rất nhiều lĩnh vực, e.g, food process, water/wastewater treatment, energy generation,... Những tổ chức này thường có các cuộc họp thường niên để tổng kết tình hình phát triển mebrane technology trong nước. Các anh chị nào quan tâm về membrane society of Vietnam thì chúng ta liên lạc và bàn tiếp vấn đề này nhé!
PS: Mình biết một số tên tuổi nổi tiếng ở Việt Nam đang làm về membrane, đa phần đều là Giảng Viên đại học. Trách nhiệm thành lập Membrane society of Việt Nam nên thuộc về những tên tuổi đó. Mình vẫn là sinh viên. Mong muốn cũng chỉ là mong muốn. Mình không đủ tầm để khởi xướng. Các anh chị quan tâm membrane hãy cùng nhau trao đổi nhiều hơn tình hình phát triển membrane technology trong nước hiện nay trước khi đề xướng việc này. Và những tên tuổi nổi tiếng đó, có thể là Thầy mình, biết đâu đấy, đọc được suy nghĩ này của mình, mong là sẽ cân nhắc về vấn đề này.
Chúc anh chị em sức khỏe và thành công!
Trân trọng!
:)
ngaf
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 2 21 Tháng 3, 2011 7:26 pm


Quay về Thông báo từ diễn đàn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron