Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

Điều hành viên: 7love

Thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

Gửi bàigửi bởi TinNhanh2010 » Thứ 2 28 Tháng 1, 2013 3:38 am

Thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

Viêm dạ dày là một bệnh khá phổ bién hiện nay. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, hãy tránh xa các loại thực phẩm sau đây:


Bạc hà

Bạc hà sẽ làm lỏng các cơ co khít ở thực quản, khiến nồng độ axit gia tăng.

Không nên ăn nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa bạc hà như trà bạc hà, kẹo bạc hà hay kẹo cao su có hương vị bạc hà.

Nước có ga và nước ép trái cây

Trong 2 loại đồ uống này đều có nhiều đường fructose. Có khoảng 30% số người trưởng thành không thể hấp thụ tốt chất fructose, từ đó gây chứng khó chịu dạ
dày.

Hình ảnh

Cà phê

Cà phê có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hoá hoặc nồng độ axit trong dạ dày quá cao. Đặc biệt những người bị loét dạ dày nên ít uống cà phê. Các loại đồ uống có chứa cafein cũng nên hạn chế.

Súp-lơ

Trong súp-lơ có nhiều chất xơ hoà tan chỉ bị phân giải trong đại tràng, và tạo ra nhiều thể khí sau khi phân giải. Đồng thời, hoa lơ cũng chứa nhiều chất đường sinh khí giống các loại đậu.

Cà chua

Cà chua có tính axit mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó, ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột…Các loại tương cà chua cũng có tính chất tương tự.

Chế phẩm từ sữa

Những người không tiêu hoá được lactose khi ăn các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày. Có thể chọn sữa chua, pho mát cứng, hoặc sữa có hàm lượng lactose thấp để sử dụng.

Hình ảnh

Thực phẩm nhiều dầu

Các thực phẩm nhiều dầu như thực phẩm chiên rán dễ gây kích thích và làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Bởi các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao rất khó tiêu hoá, nên cơ thể sẽ tự động bài tiết ra nhiều dịch vị. Tương tự, việc ăn quá nhiều cũng gây ra hiện tượng tự bài tiết quá nhiều dịch vị trong cơ thể.

Đồ uống lạnh

Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị. Do đó, khi ăn tốt nhất nên dùng đồ uống nóng. Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn.

Sôcôla

Trong sôcôla có lượng lớn theobromine, có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.


Những dấu hiệu nhận biết bệnh dạ dày:

- Giảm cân đột ngộ không rõ nguyên nhân

- Mất vị giác

- Đau ở vùng dạ dày

- Ợ nóng, khó tiêu hóa

- Nôn mửa, buồn nôn có thể có hoặc không có máu

- Bụng có dấu hiệu trương lên

- Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.



Trich nguồn: http://congso.com/thuc-pham-can-tranh-khi-bi-dau-da-day-8644

Thư mục: http://congso.com/suc-khoe

Công ty thiết kế web VINADesign, thiết kế web nhanh

http://chaytinh.com/
http://www.banhmichay.vn/
http://www.banhmichay.com.vn/
http://www.banhmichay.vn/
http://sieuthikythuatso.com/
TinNhanh2010
 
Bài viết: 756
Ngày tham gia: Thứ 7 07 Tháng 8, 2010 4:02 pm
Đến từ: Hồ Chí Minh

Quay về Thơì trang và cuộc sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến43 khách

cron