Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Mùi bùn

Dự thi có thưởng (bình chọn nhận thưởng tháng = 1USB /Quý = 1 điện thoại di động /Năm = 1laptop).

Điều hành viên: edavn

Mùi bùn

Gửi bàigửi bởi nguoimoi » Thứ 4 07 Tháng 5, 2008 4:16 pm

- Bố ơi, bố ơi ! thằng Út chạy vào thở hổn hển: “Anh ấy bảo phải 20 triệu cơ”. Ông lặng lẽ ngồi phịch xuống ghế, đầu óc quay cuồng.

Nhanh thật, mới ngày nào ông còn đang hô hào chuần bị khởi công xây ngôi nhà ba tầng hoành tráng này, cùng lúc với khu công nghiệp đổ những xe cát đầu tiên lên cánh đồng đầu làng. Ngôi nhà mà ông rất tự hào về nó và một trong những điều đó là vì nó cao hơn nhà ông Bẩy bên cạnh hơn 30 cm.

Món tiền mà ông nhận được từ khoản đền bù giúp ông dư sức xây ngôi nhà mà không phải mà không phải vay mượn ai, mà mua được cho hai cậu con trai hai chiếc xe máy để chúng không thua chị kém em và thỉnh thoảng chúng còn vi vu đèo ông lên chợ huyện nữa.

Hai năm, đó là khoảng thời gian kể từ khio có khu công nghiệp đó, quang cảnh làng quê thay đổi một cách nhanh chóng, hàng quán trong làng là nơi tụ tập thương xuyên hơn của đám trai làng bất kể ngày đêm. Thanh niên trong làng ban ngày thì lo ngủ, tối đến thì mỗi đứa một cái xe máy hết rú ga ầm ầm từ đầu làng, rồi lại lòng vòng quanh mấy cái quán lập lòe. Hai đứa con ông cũng nằm trong số đó, từ ngày hết mất hết ruộng để làm khu công nghiệp, chúng chẳng biết làm gì cả. Ông cũng đã từng thử xin cho chúng một việc gì đó nhưng đâu có được, ở cái làng này may mắn lắm mới có một đứa học hết phổ thông còn đâu chỉ hết cấp hai là ở nhà tham gia công việc ruộng đồng.

Ông ngồi đó mà lòng rối bời với câu hỏi lấy đâu ra 20 triệu đây, cái xe của thằng út thì đã phải bán để lo cho cái vụ tai do nó gây ra hồi đầu năm rồi. Ông cứ ngẩn ngơ với câu hỏi: “vì sao thằng cả lại có thể tham gia đua xe được, lại còn đâm vào người ta nữa chứ. May mà mới chỉ có gẫy một cái chân thôi”

Ông ngồi đó thẫn thờ, có lẽ chỉ còn cách đó thôi…

- Thằng út đâu ! mày đạp xe ra phố huyện nói với chú Tám “cò” ở trung tâm nhà đất ngày mai vào đây cho bố nói chuyện với chú ấy.
Trong đầu ông chỉ còn hình ảnh của mảnh vườn trước nhà, nơi ông vừa mới đổ mấy xe bùn hồi đầu tuần.
Chương trình Tin Học Xanh thu gom linh kiện máy vi tính cũ để làm từ thiện, đừng ngần ngại hãy đến với chúng tôi:
Website chính thức của chương trình
Hình ảnh
nguoimoi
 
Bài viết: 64
Ngày tham gia: Thứ 5 01 Tháng 5, 2008 8:45 pm

Quay về Thi tài năng sáng tác truyện

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron