Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Phỏng vấn HLV XMCT Thanh Hóa Trần Văn Phúc

Điều hành viên: chodom_ttvn

Phỏng vấn HLV XMCT Thanh Hóa Trần Văn Phúc

Gửi bàigửi bởi 7love » Thứ 3 17 Tháng 6, 2008 4:32 am

Sáng 07/6/2008, theo lịch hẹn, thanhhoafc.vn đã có cuộc phỏng vấn HLV Trần Văn Phúc về khả năng trụ hạng cũng như những kế hoạch của CLB và đơn vị chủ quản - nhà máy xi măng Công Thanh, trong thời gian tới. Dưới đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn:

Hình ảnh
( HLV Trần Văn Phúc quan sát học trò tập luyện)


PV: Thưa ông, V-League 2008 đã trải qua 18 vòng đấu, đến thời điểm này đội bóng đang đứng ở khu vực nguy hiểm trong bảng xếp hạng. Xin ông cho biết khả năng trụ hạng của XMCT Thanh Hoá

HLV Trần Văn Phúc: Tôi nghĩ tỷ lệ giữa trụ hạng và xuống hạng là 50 - 50.

PV: Thưa ông, trong một bài trả lời phỏng vấn cách đây chưa lâu, ông đã khẳng định rằng Thanh Hoá sẽ không bao giờ xuống hạng?

HLV Trần Văn Phúc: Đó là thời điểm mà Thanh Hoá có hai trận thắng liên tiếp trước SLNA và HAGL. Xin đính chính, khi đó tôi đã nói rằng, nếu cứ thi đầu tốt như thế này thì chúng tôi sẽ không bao giờ xuống hạng.

PV: Quan sát các trận đấu gần đây của đội, rất dễ nhận ra, các tuyến của XMCT Thanh Hoá đều chơi không tốt, đặc biệt là tuyến tiền vệ. Trong thời gian tới đây, ông và ban huấn luyện có kế hoạch gì để cải thiện lối chơi của đội?

HLV Trần Văn Phúc: Như anh thấy đấy, hiện nay chẳng có CLB nào ở V-League như XMCT Thanh Hoá, có tới cả chục cầu thủ chưa đầy 20 tuổi, lực lượng quá mỏng không cho phép chúng tôi có nhiều sự lựa chọn. Bản thân tôi cũng như anh em trong BHL đều nhận thấy sự sa sút của một số vị trí thường xuyên đá chính, nhưng anh thử nghĩ xem, nếu thay thế vị trí ấy bằng một cầu thủ trẻ hơn - thiếu kinh nghiệm thì chuyện gì sẽ xảy ra, nhất là trong khi đối thủ lại mạnh, cầu thủ chất lượng, được đầu tư tốt.
Trong thời gian tới, tất nhiên chúng tôi sẽ lên kế hoạch để có thể cải thiện thành tích thi đấu cho đội nhưng hy vọng không nhiều.

Hình ảnh
( HLV Trần Văn Phúc nêu yêu cầu trước buổi tập cho các cầu thủ)

PV: Có ý kiến cho rằng, ông nên sử dụng Rodger như một tiền vệ, thay thế Huy Thái đang sa sút phong độ. Rodger có sức khoẻ, tì đè tốt, khả năng bứt tốc độ cao, chơi xông xáo, sẽ khiến hàng phòng ngự đối phương vất vả, tạo điều kiện cho tiền đạo ở tuyến trên. Theo ông đó có phải là một giải pháp tình thế phù hợp?

HLV Trần Văn Phúc: Tôi đồng ý là Huy Thái đang sa sút, độ chính xác trong những đường chuyền của cậu ta thấp khủng khiếp, tuy nhiên, nếu Rodger chơi ở hàng tiền vệ thì ai sẽ đá tiền đạo vì Mykola, Kizito là hai lá chắn không thể thiếu của tuyến phòng ngự? Đình Tùng chỉ đá tốt trong khoảng 60 phút, Văn Tuấn (9) có sức khoẻ nhưng không thích hợp cho vị trí trung phong cắm.

PV: Nhưng nếu tuyến giữa của đội không nhanh chóng có sự điều chỉnh hợp lý thì lối chơi của đội liệu có được cải thiện?

HLV Trần Văn Phúc: Nói chung, phong độ của cầu thủ liên quan nhiều đến cuộc sống đời thường, đến nhịp điệu sinh học của họ, tôi hy vọng sau chuyến tập huấn ở Thái Lan, phong độ của một số vị trí sẽ ổn định lại.

PV: Ông có muốn nhắn gửi điều gì đến người hâm mộ xứ Thanh?

HLV Trần Văn Phúc: Tất nhiên, tôi hiểu tâm lý của khán giả, không ai muốn thấy đội nhà thất bại, tuy nhiên, như tôi đã nói, đội bóng của chúng ta yếu thực sự, sau sự ra đi của Tiến Thành, Văn Thành, Mạnh Tường, trục dọc của đội chưa có sự thay thế xứng đáng. Lứa cầu thủ kế cận còn quá trẻ, mỗi lần ra sân họ đã thi đấu hết sức mình rồi. Bản thân tôi cũng thấy xót xa cho đám học trò của mình khi bị khán giả nhà la ó phản đối, thậm chí lăng mạ. Hành động quay lưng lại của một bộ phận khán giả trên sân với đội bóng theo tôi là thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự thông cảm với cầu thủ và ban huấn luyện. Đó không phải là động thái tích cực giúp cầu thủ trên sân thi đấu tốt hơn.

PV: Xin ông cho biết kế hoạch tập huấn tại Thái Lan?

HLV Trần Văn Phúc: Đúng lịch trình thì chúng tôi sẽ sang Thái vào ngày 9/6/2008 tới đây, hộ chiếu bổ sung cho một số cầu thủ trẻ đã hoàn tất, vé cũng đã đặt. Thời gian tập huấn là hai tuần, mỗi tuần sẽ thi đấu giao hữu hai trận với các đội bóng của nước sở tại.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này, chúc ông và các cầu thủ có được kết quả tốt nhất trong đợt tập huấn tới.
Hình ảnh
7love
 
Bài viết: 451
Ngày tham gia: Thứ 7 08 Tháng 3, 2008 3:40 pm
Đến từ: Bãi Trành CTy

Quay về Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron