Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Bóng đá Thanh Hóa vỡ sân: người hâm mộ nói gì?

Điều hành viên: chodom_ttvn

Bóng đá Thanh Hóa vỡ sân: người hâm mộ nói gì?

Gửi bàigửi bởi 7love » Thứ 5 26 Tháng 6, 2008 5:15 am

Qua những sự cố về bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, nhiều người hâm mộ không muốn quan tâm theo dõi các trận đấu mà các đội bóng trong nước thi đấu nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn là một cổ động viên rất nhiệt tình ngồi trước màn hình ti vi theo dõi tất cả các trận đấu của các câu lạc bộ Việt Nam thi đấu ở giải V-League mà VTV3 tường thuật trực tiếp.Tôi luôn cổ vũ cho tất cả các đội bóng có lối đá tấn công và đẹp mắt, nhưng với trận đấu giữa H.TH & Đà Nẵng thì thật đáng buồn, tôi buồn một phần vì Ban tổ chức (BTC) không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần vì khán giả sân H.TH ý thức quá kém.

Tôi đồng ý với việc xử lý Ban tổ chức sân H.TH theo quy định của khoản 1 Điều 60 (Vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu) trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam như tin báo Thethao.vietnamnet.vn đã đưa tin.

Hình ảnh
Sân Thanh Hoá có nguy cơ bị phạt rất nặng. Ảnh: Hải Anh

Về nhận xét tình huống trọng tài công nhận bàn gỡ hòa của H.TH
Tôi không được theo dõi trận đấu này, nhưng về cá nhân, tôi rất ủng hộ tinh thần thi đấu của đội bóng Đà Nẵng (ĐN) vì áp lực của khán giả nhà như vậy mà đội bóng Sông Hàn vẫn có thể tấn công và ghi được bàn thắng. Tôi nghĩ, ít có đội bóng nào ở Việt Nam hiện nay làm được như vậy.

Về tình huống trọng tài công nhận bàn thắng của H.TH, nếu như tin đã đưa chỉ vì sức ép của khán giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý. Như chúng ta đã biết, quyết định của trọng tài thì không thể thay đổi, mà trọng tài quyết định không chính xác thì sẽ gây phản ứng ngược lại, đó là điều tất yếu. Trọng tài là cha là mẹ, mà cha mẹ không công bằng thì con cái làm sao mà không hư hỏng được. Thử hỏi nếu như chúng ta đặt mình vào tình huống như vậy thì chúng ta như thế nào, tôi nghĩ chắc chắn chúng ta cũng không thể làm gì hơn các cầu thủ của ĐN.

Chính vì vậy, phản ứng của các cầu thủ ĐN là hoàn toàn có cơ sở. Với một nỗ lực vượt lên sức ép của khán giả để ghi bàn mà trọng tài chỉ vì khán giả mà phủ nhận tất cả công lao của họ thì không thể được, để rồi kỷ luật đội trưởng và huấn luận viên của ĐN là không đúng khi mà cả một lực lượng an ninh như vậy, một ban tổ chức sân như vậy cũng không làm được thì làm sao một mình đội trưởng có thể giải quyết được hơn 10 cầu thủ trên sân. Theo tôi, nếu ban tổ chức cảm thấy nếu như không thể khống chế được sức ép của khán giả như tình huống tương tự thì tốt nhất Ban tổ chức phải có cách giải quyết khác, đừng để trận đấu diễn ra rồi gió chiều nào ta theo chiều đó là không thể chấp nhận được trong bóng đá.

Vì vậy, một mặt tôi xin chia sẻ những khó khăn mà Ban kỷ luật bóng đá Việt Nam về việc xử lý tình huống trên, mặt khác, tôi mong những người làm bóng đá Việt Nam đừng để người hâm mộ bóng đá trong nước phải thất vọng vì cách làm của Ban tổ chức sân và cách xử lý của các trọng tài như hiện nay.

Mong BTC giải xử nhẹ tay với sân TH, giúp người hâm mộ TH luôn có được niềm vui!


Đã lâu lắm rồi, bóng đá Việt Nam mới lại có một trận đông khán giả đến vậy. Tuy vẫn biết là khán giả xứ Thanh quậy phá nhưng xét cho cùng, chúng ta làm bóng đá chỉ vì khán giả. Chỉ khi nào có khán giả bóng đá mới tồn tại, Trần Phương Lâm, Quy Nhơn, Bình Định, email: bao_to_sam_chop111@yahoo.com.


Lần đầu tiên TH được đá ở V-League, việc cổ động viên cuồng nhiệt có lẽ là dấu hiệu tốt cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cuồng nhiệt như vậy thì thật là quá khích. Việc xử phạt là không tránh khỏi nhưng mong sao LĐBĐVN xem xét cả hai bên để xử người đúng tội, Trương Văn Khẩn, Vũng Tàu, email: Khanbach2000@yahoo.com.

Gửi báo và bạn đọc! Tôi là người không thật sự hâm mộ bóng đá nhưng cũng hay theo dõi các kết quả các trận đấu, đúng là trận đấu HTH-ĐN, khán giả đã quá nhiệt tình ủng hộ đội nhà mà vi phạm luật của liên đoàn bóng đá nhưng ban tổ chức cũng xem xét vấn đề là từ lâu lắm rồi trên các sân cỏ Việt Nam mới có được khán giả như vậy, Lê Tuấn Thành, Lạc Long Quân, Quy Nhơn, email: thanhletuan@gmail.com.


Tôi là người Thanh Hóa, là cổ động viên nhiệt thành của H.Thanh Hóa. Thiết nghĩ, sự cố chủ nhật vừa qua trên sân TH là một sự hy hữu. Có phạt thì chỉ nên phạt BTC sân, chứ đừng làm tổn thương người hâm mộ Thanh Hóa, họ đã chờ đợi quá lâu, quá khát bóng đá, phải mười mấy năm rồi lại mới được thấy không khí của bóng đá ở nơi đây. Chỉ vì quá yêu đội bóng con cưng của mình mà họ đã tìm mọi cách vào sân, tuy nghèo nhưng CĐV vẫn có thể bỏ ra 80.000đ để có 1 vé, trong khi giá vé chỉ 25.000đ, Lê Văn Hùng, Lê Quý Đôn, Thanh Hóa, email: aof_star@yahoo.com.

Người hâm mộ không có lỗi?

Không nên phạt BTC Thanh Hóa quá nặng, bởi dù gì thì đó là tinh thần thể thao của các cổ động viên! Theo tôi, hiếm có tỉnh nào có tinh thần thể thao như các cổ động viên của tỉnh tôi cho nên tôi hy vọng LĐBĐVN sẽ nương tay, tôi không muốn tinh thần thể thao của đội nhà bị nao núng! Đào Trung Hậu, Triệu Sơn, Thanh Hóa, email: dvhnv_k28@yahoo.com.

Ban tổ chức có thể xử phạt BTC sân Thanh Hóa chứ không thể xử phạt H.TH thua 0-3 được. Đây có thể nói là thuộc về lí do tổ chức, không có lí nào lại xử thua đội H.TH vì các cầu thủ đều đã chơi hết sức mình để đem lại cho khán giả trận đấu hay. Xử thua có thể làm giảm lòng tin ở các CĐV Thanh Hoá bởi vì dù sao đó cũng là vì họ đã cổ vũ quá nhiệt tình cho đội nhà. Mong BTC sẽ có quyết định hợp tình hợp lí, Bình, email: biquynh1810@yahoo.com

Trong trận Thanh Hóa gặp Đà Nẵng, chuyện khán giả vào sân đông như thế là chuyện đáng mừng. Hãy nhìn vào thực tế khi các giải trước, ít khán giả đến sân thì ban tổ chức lo lắng. Bây giờ, khán giả đến đông vậy thì phải nên thương cho đội bóng và giải quốc nội nữa chứ. Nếu sân vắng khán giả thì còn đá banh cho ai coi. Mong hội đồng kỷ luật giúp đỡ bóng đá nước nhà trong thời điểm bây giờ, Đào Đình Duẩn, Trường Bách Khoa TP.HCM, email: duancaoboi@yahoo.com.

Phải xử thật nặng
Theo tôi, VFF nên xử phạt nặng. Không thể chấp nhận sân vận động của một giải đấu vào loại hấp dẫn nhất khu vực lại có tình trạng khán giả tràn xuống sân. Thử xem SVĐ Chi Lăng, hàng rào chắc chắn, lực lượng cảnh sát cơ động thì luôn có mặt đông. Thử hỏi nếu như Đà Nẵng thắng hoặc trọng tài Trí xử 1 tình huống không vừa lòng khán giả thì chuyện gì sẽ xảy ra, tôi nghĩ, sẽ có một cuộc chiến như trên sân Olimpico của Roma, Phạm Quốc Việt, Đà Nẵng, email: hell_and_haven18011801@yahoo.com.


Đây là một bài học cho công tác tổ chức tại V-League. Không chỉ có Thanh Hóa mà ở các sân khác như Huế, Nam Định, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, theo tôi, án phạt mang tính xây dựng sẽ hay hơn. Chúc V-League sẽ thành công tốt đẹp theo đúng nghĩa của một giải đấu lớn nhất quốc gia, Trần Văn Hoàng, KTX Bách Khoa, email: ttranvohoang@yahoo.com.


Cần công bằng
Bóng đá chỉ thực sự có ý nghĩa khi khán giả đến sân. Tôi được biết ông Dương Nghiệp Khôi đã đồng ý cho trận đấu tiếp tục khi xảy ra sự cố vỡ sân và trận đấu đã kết thúc. Giờ đây, LĐBĐVN lại xử phạt H-TH như vậy, tôi cho rằng, đó là một quyết định tiền hậu bất nhất, thể hiện sự yếu kém của BTC giải, gây mất niềm tin trong khán giả và các cầu thủ. Mong LĐBĐVN và người hâm mộ bóng đá hãy xem xét sự việc một cách công bằng, Trịnh Mạnh Tuấn, Hà Nội, email: tuan2004tn2004@yahoo.com.


Bóng đá, khán giả không thể tách rời nhau. Bóng đã sẽ chết nếu không có khán giả. Sự cố trên sân Thanh Hoá là điều đáng buồn, nhưng đó cũng là điều đáng mừng đối với bóng đá Việt Nam. Thử nhìn khán đài trong những trận đấu tại Hà Nội, TP.HCM, thậm chí cả chảo lửa Vinh bây giờ thì con số khán giả ở Thanh Hoá là điều mơ ước. Những người làm bóng đá cần ngồi lại với nhau, có một cái nhìn toàn diện để rút kinh nghiệm cho những vòng đấu sau. Việc xử phạt đội Thanh Hoá là điều nên làm nhưng phạt thế nào để người hâm mộ cảm thấy vừa lòng. Một tỉnh nghèo như Thanh Hoá để có được một đội bóng chơi ở hạng chuyên nghiệp là một nỗ lực rất lớn. Nếu BTC xử thua, tôi nghĩ trên khán đài sân Thanh Hoá sẽ vắng bóng khán giả, Lê Anh Tuấn, Hà Nội.

Đó là một bàn thắng hợp lệ

Trịnh Ngọc Trường, Thanh Hóa, email: jamesbond1192001@yahoo.com
Tôi theo dõi trực tiếp trận đấu, đó chắc chắn là một bàn thắng hợp lệ. Vị trí quan sát của tôi là ngang với khung thành của Đà Nẵng. Tình huống xuất phát khi Duy Thái đá phạt góc. Trọng Hải đánh đầu kỹ thuật, bóng đi quá tầm tay thủ môn, đập vào trán một hậu vệ, xoay vào khung thành. Quả bóng đã vượt qua vạch vôi và thủ môn Đà Nẵng đã vợt quả bóng ra. Thế mà anh ta bảo là còn cách 20 cm. Tôi tin vị trí quan sát của mình rõ ràng hơn của trọng tài biên vì lúc đó lộn xộn khi nhìn theo chiều ngang. Còn tôi đứng ở trên khán đài nên nhìn rõ hơn. Nhìn chung, TH đã có một trận đấu để đời.


Hâm mộ không có nghĩa là quá khích, bạo động
Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh Phú... yêu bóng đá đã thấm vào máu người Việt Nam, nhưng yêu làm sao cho đẹp, có văn hóa chứ không phải cái lối như người hâm mộ Thanh Hóa đã làm. Cái thành tích bất bại hiện nay mà Thanh Hóa có được... nếu chỉ được xây dựng bằng sự quá khích liệu có ý nghĩa??? Em ủng hộ hình thức xử thua 0-3 cho Thanh Hóa ở trận này, thậm chí học tập các nước khác... tước quyền thi đấu của Thanh Hóa trên sân nhà trong một số vòng đấu. Chỉ có cách mạnh tay xử lý mới có thể làm người hâm mộ xứ Thanh hiểu phải làm gì để giúp đỡ đội bóng của họ. Chúng ta đang hướng đến một nền bóng đá chuyên nghiệp, phải hành xử sao cho chuyên nghiệp, không thể cứ vừa đấm vừa xoa được, Rồng con, Odessa,Ukraine, email: anh1986dn@yahoo.com.

Đừng vội vàng dập tắt lửa nhiệt tình
Một cái áo đã quá nhỏ bé so với 1 cơ thể đã trở nên cường tráng! Vẫn biết mọi sự so sánh là khập khiễng, song, ở cái "sự cố sân xứ Thanh" này, vẫn cho tôi sự liên tưởng như vậy. Với tôi, đó là điều đáng mừng hơn buồn. Vì cái cần nhất cho bóng đá chuyên nghiệp là khán giả, là các mục đích xã hội và kinh doanh mà bóng đá đem lại.


Chúng ta đã có nó, đúng hơn là xứ "nghèo" Thanh Hoá đã có nó, cái mà các "trung tâm" lớn như Hà Nội, Tp.HCM đang vật lộn! Chuyện "kỷ luật" hay không kỷ luật, nặng hay nhẹ chỉ là vấn đề cụ thể của sự việc cụ thể. Cái cần thiết lớn lao hơn là những người có trách hiệm với "trò chơi" này, từ VFF cho tới cơ quan quản lý của tỉnh Thanh Hoá (và sẽ còn nhiều tỉnh nữa) qua sự kiện này phải chuẩn bị "đo ni đóng cỡ" ra sao cho "chiếc áo".


Không nhiều, nhưng V-League cũng đã có 7 cặp đấu hàng tuần (và chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại mức đó trong những năm tới). Sự chờ đợi cuối tuần cho các trận đấu nơi người hâm mộ giờ đây có thể coi như sự chờ đợi của 1 giải "ngoại hạng" nhỏ, bên cạnh giải khổng lồ của nước Anh! Vậy là điều đáng mừng chứ.


Thế nhưng, ví dụ như Thanh Hoá, từ bóng đá phong trào, lên hạng nhất rồi V-League, cơ sở vật chất liên quan đến việc vận hành của 1 đội chuyên nghiệp, được thay đổi như thế nào? Một sân bóng tạm coi là được, có đèn đúng tiêu chuẩn, có khán đài các hạng, sân tập, rồi lực lượng bảo vệ, các phương án hỗ trợ... đã được chuẩn bị ra sao cho việc tổ chức 1 trận bóng đá để đến nỗi phải xảy ra cái chuyện tréo ngoe như vậy?

Người hâm mộ không có lỗi. Bởi nếu là 1 sân bóng đá ra hồn thì sự "cuồng nhiệt" của người hâm mộ xứ Thanh chưa là gì cả so với các sân Lạch Tray hay Thiên Trường. Tôi không phải là người Thanh Hoá, nhưng tôi trân trọng sự hâm mộ của người Thanh Hoá. Tôi chỉ mong được có lần hòa mình trong cái không khí sục sôi, hết mình cho tình yêu chính đáng ấy. Tôi cũng không có ý bào chữa cho sự cố trên sân Thanh Hoá hôm chủ nhật vừa rồi, nhưng gốc của vấn đề là ở nơi người quản lý. Đừng vội vàng dập tắt lửa nhiệt tình nơi mỗi trái tim thương yêu của người hâm mộ dành cho giải bóng đá nước nhà, Thảo Nguyên, Văn Cao, Phú Thạnh, Tân Phú, email: vu_thaonguyen@yahoo.com.
Hình ảnh
7love
 
Bài viết: 451
Ngày tham gia: Thứ 7 08 Tháng 3, 2008 3:40 pm
Đến từ: Bãi Trành CTy

Re: Bóng đá Thanh Hóa vỡ sân: người hâm mộ nói gì?

Gửi bàigửi bởi funnyboy » Thứ 5 26 Tháng 6, 2008 11:43 am

Mấy năm qua tình hình bóng đá nước nhà xìu đi nghiêm trọng, vừa rồi cổ động viên Thanh Hoá đã góp phần đốt lên ngọn lửa sục sôi với tình yêu bóng đá, một số sự cố xẩy ra trong tình trạng phấn khích, ức chế... lỗi không phải ở cổ động viên mà là ở khâu tổ chức. Rồi liên tiếp các vụ tai tiếng ở các tỉnh bạn cũng đua theo, chẳng biết đó là tín hiệu mừng hay lo cho nền bóng đá nước nhà?
^_^
Hình đại diện của thành viên
funnyboy
 
Bài viết: 178
Ngày tham gia: Thứ 3 24 Tháng 6, 2008 6:01 pm

Re: Bóng đá Thanh Hóa vỡ sân: người hâm mộ nói gì?

Gửi bàigửi bởi hadobac » Thứ 3 15 Tháng 7, 2008 10:58 pm

Em chán VLeague lắm ròi... Thôi coi Giải ngoại hang Anh hay hơn :)
Software is like sex, it's better when it's free! - Linux Torvard -
--------------------------------------------------------------------------------------------
Trong Terminal có cái lệnh "Sudo" nghe giống "Sumo" nhỉ :))
--------------------------------------------------------------------------------------------
Spam vừa thôi nhé...

Hình ảnh
hadobac
 
Bài viết: 174
Ngày tham gia: Chủ nhật 29 Tháng 6, 2008 5:02 pm
Đến từ: /usr/share

Re: Bóng đá Thanh Hóa vỡ sân: người hâm mộ nói gì?

Gửi bàigửi bởi 7love » Thứ 2 18 Tháng 8, 2008 11:54 am

hadobac đã viết:Em chán VLeague lắm ròi... Thôi coi Giải ngoại hang Anh hay hơn :)

Ngoại Hạng Anh đã khai cuộc rồi.Tha hồ cho bạn chiêm ngưỡng nhưng pha bóng đẹp ;)
Hình ảnh
7love
 
Bài viết: 451
Ngày tham gia: Thứ 7 08 Tháng 3, 2008 3:40 pm
Đến từ: Bãi Trành CTy


Quay về Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron