Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

“Tung cước” vào mặt trọng tài vì bị xử thua

Điều hành viên: 7love

“Tung cước” vào mặt trọng tài vì bị xử thua

Gửi bàigửi bởi 7love » Thứ 2 25 Tháng 8, 2008 9:20 pm

Không kiềm chế được cơn tức giận sau khi bị xử thua trong trận tranh HC đồng Taekwondo hạng 80kg, võ sĩ người Cuba Angel Valodia Matos đã tung chân đá thẳng vào mặt trọng tài chính khiến vị này bị chảy máu mồm.

Hình ảnh
Hành động phi thể thao của Matos.

Nguyên nhân dẫn tới hành vi phi thể thao trên của Matos là do võ sỹ này ấm ức vì bị trọng tài chính người Thụy Điển Chakir Chelbat xử thua sau khi anh điều trị chấn thương vượt quá thời gian quy định. Trước khi phải nhờ tới nhân viên y tế chăm sóc chấn thương ở bàn chân, Matos đã thi đấu khá hay và đang dẫn trước đối thủ người Kazakhstan Arman Chilmanov 3-2.

Khi quay trở lại sàn đấu và biết mình bị xử thua, Matos đã hùng hổ lao tới đôi co với trọng tài chính và tiếp sau đó là một cú đá “thẳng chân” vào mặt vị trọng tài, khiến ông này bị chảy máu mồm.

Dù các thành viên Ban huấn luyện đội Cuba và hội đồng trọng tài đã vội vàng lao ra can ngăn nhưng Matos vẫn chưa nguôi cơn giận dữ. Anh thậm chí còn định đấm một thành viên hội đồng trọng tài nhưng ông này may mắn né được.

Hình ảnh
Trọng tài chính Chelbat bị chảy máu mồm sau
cú "kungfu" của Matos


Ngay sau sự cố trên, Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) đã ra quyết định cấm vĩnh viễn Matos cũng như HLV Leudis Gonzalez của anh tham gia vào các giải đấu do WTF tổ chức. Quyết định này cũng được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) thông qua. Đây thực sự là một kết cục đáng buồn với Matos, nhà vô địch tại Olympic Sydney 2000.

“Đây là một sự kiện làm hoen ố hình ảnh của Olympic, xúc phạm tinh thần thể thao trong môn Taekwondo”, tổng thư ký WTF Yang Jin-suk nói.

Về phần mình, người được xử thắng trong trận đấu trên, Chilmanov dành chút thông cảm với Matos: “Tôi đã nhận thấy là Matos khó có thể tiếp tục thi đấu được nữa bởi bàn chân trái của anh ấy dính chấn thương khá nặng. Tôi lấy làm tiếc vì Matos đã xử sự như vậy nhưng dù sao, luật vẫn là luật và các VĐV phải chấp nhận. Tôi vui mừng vì mình đã giành được chiếc HCĐ”.

Chùm ảnh diễn biến sự việc:

Hình ảnh
Matos dính chấn thương ở bàn chân trái, khi đang dẫn đối thủ 3-2

Hình ảnh
Do thời gian điều trị chấn thương vượt quá quy định, anh bị xử thua.
Matos và HLV liền tiến về phía trọng tài chính cự nự


Hình ảnh
Hùng hổ lao tới...

Hình ảnh
.... và bất ngờ "tung cước" vào mặt trọng tài

Hình ảnh
Các thành viên hội đồng trọng tài vội lao vào can ngăn

Hình ảnh
Matos to tiếng với hội đồng trọng tài

Hình ảnh
Và tấn công một trọng tài kháccòn định

Hình ảnh

Trước khi được HLV và BHL đưa ra khỏi sàn thi đấuTheo :dantri.com.vn
Hình ảnh
7love
 
Bài viết: 451
Ngày tham gia: Thứ 7 08 Tháng 3, 2008 3:40 pm
Đến từ: Bãi Trành CTy

Quay về Tin thể thao quốc tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron