Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Nghề người mẫu trong mắt nhà thiết kế áo dài

Điều hành viên: luv_elevena

Nghề người mẫu trong mắt nhà thiết kế áo dài

Gửi bàigửi bởi TinNhanh2010 » Thứ 2 28 Tháng 1, 2013 4:37 am

Nghề người mẫu trong mắt nhà thiết kế áo dài

"Có cả những người mình từng giúp đỡ tận tình, sau khi được công chúng biết đến thì trở mặt với mình", Nhà thiết kế áo dài Võ Việt Chung chia sẻ.


Tôi nghĩ, không chỉ tôi mà ngay cả với những NTK khác, người mẫu cùng đóng một vai trò rất quan trọng. Họ đại diện cho một BST, và đôi khi còn là niềm cảm hứng sáng tạo của chính NTK. Ví dụ như khi bắt tay vào thực hiện những bộ trang phục có chút gì đấy miền Tây, tôi sẽ nghĩ ngay đến Kim Cương. Còn khi làm những mẫu thiết kế với nét văn hóa kinh bắc, tôi sẽ chọn Ngọc Hân.

Hình ảnh
Võ Việt Chung - phù thủy của áo dài và hoa khôi Lại Hương Thảo

Thế nào là một người mẫu đẹp?

Khi chọn người mẫu cho các chương trình của mình, tôi không đặt cái đẹp lên đầu tiên mà chỉ muốn tìm được những người có đủ các yếu tố mà mình đòi hỏi khi diễn xuất. Bởi cái thần toát ra từ người mẫu khi trình diễn một mẫu trang phục của mình quan trọng hơn nhiều những nét đẹp bình thường. Còn đương nhiên, là một người mẫu, họ phải có một thân hình "đồng hồ cát" với những số đo chuẩn.

Hình ảnh
NTK Võ Việt Chung

Không ít người mẫu sau khi có tiếng trở nên "chảnh", hét giá cát xê cao, lười luyện tập...

Dù đã làm nghề được 20 năm, tôi vẫn thường xuyên phải đối mặt với những người mẫu chảnh như vậy. Thậm chí, có cả những người mình từng giúp đỡ tận tình, sau khi được công chúng biết đến thì trở mặt với mình. Đó sẽ là những người tôi không bao giờ làm việc cùng nữa.

Còn nhớ, cách đây vài năm, tôi tổ chức một chương trình để giới thiệu tới công chúng chiếc áo dài rất đặc biệt của mình. Một cô Hoa hậu khi đó đã nguội lạnh danh tiếng đã tới xin tôi tham gia chương trình để hâm nóng lại tên tuổi. Sau đêm đó thì quả thực là cô ta đã gây được sự chú ý với công chúng, được truyền thông, báo giới quan tâm. Bẵng đi một thời gian sau, gặp lại nhau, cô ta vẫn xun xoe nói: "Anh ơi, khi nào có show nhớ kêu em nhé!". Nhưng đến lúc có việc, bên tôi gọi thì cô ta lại tìm đủ cách để thoái thác.

Hình ảnh
Người mẫu thì chỉ có thời, mà Hoa hậu thì năm nào chả có

Tôi thấy đúng là có những người sống không biết điều. Bản thân tôi thì cũng chẳng bất mãn gì, vì một NTK có thể làm việc đến hết đời, còn người mẫu thì chỉ có thời, mà Hoa hậu thì năm nào chả có. Nhưng tối thấy thương cho những ai đã tung hê, thần tượng các cô gái như vậy

Những scandal tai tiếng trong làng mẫu thời gian

Theo tôi nghĩ thì nhiều người mẫu Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bới lối sống vội, sống gấp ngày nay. Từ những cô gái tay trắng, họ có được những khoản thu nhập mà nhiều người mơ ước, rồi dẫn đến chuyện buông thả, hưởng thụ. Vì thế, scandal đến với họ là lẽ tất yếu.

Với các học viên trong trung tâm của tôi, ngoài việc rèn luyện kỹ năng, tôi còn thường xuyên ngồi lại và tâm sự chuyện đạo đức với các em. Mặc dù vậy, tôi nghĩ, mình cũng chỉ cố gắng được đến một lúc nào đấy, còn vấn đề vẫn là ở chính họ.

Dường như có một quy định "bất thành văn" trong giới người mẫu, đó là ai có danh hiệu lớn hơn, tuổi nghề nhiều hơn thì thường mặc nhiên cho phép mình xuất hiện ở những vị trí quan trọng như vedette chẳng hạn, điều này có đúng không?

Hình ảnh
Nhiều người mẫu Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bới lối sống vội, sống gấp ngày nay

Có đấy, tôi cũng đã từng gặp rồi. Lần đó, tôi làm một chương trình thời trang văn hóa ở Nhật, có hai cô nọ đùn đẩy nhau, không ai chịu ra trước vì muốn làm vedette. Cuối cùng BTC bên đó quyết định để cả hai cô ra cùng nhau, tự lên sân khấu giải quyết. Thật sự, lúc đó mình thấy xấu hổ vô cùng.

Mà đôi khi, vấn đề không chỉ nằm ở suy nghĩ của các cô người mẫu mà còn do những người đi theo như quản lý, thậm chí là người thân tác động. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp của các người mẫu không cao, nó khiến cho khoảng cách giữa người mẫu Việt Nam và thế giới ngày càng lớn.

Cát sê của người mẫu

Có nhiều người mẫu từng lên báo khoe mình nhận cát xê rất cao, không dưới bảy số 0. Vậy sự thật như thế nào?

Vì ở Việt Nam không có một mức giá chung, thế nên cát xê của các người mẫu ở Việt Nam rất khó nói. Nhân đây tôi muốn kể một chuyện vui. Có vài cô người mẫu đã năn nỉ tham gia show The Times sắp tới của tôi mà không lấy tiền. Tuy nhiên, họ lại dặn thêm là nếu có ai hỏi thì kêu giá cát xê của em cao cao chút xíu. Nhưng tôi đã từ chối thẳng thừng và nói rằng mình chỉ chọn những người mẫu phù hợp với tiêu chí của chương trình mà thôi.

Có những người tôi từng đánh giá rất cao, nhưng rồi họ không biết giữ gìn được bản thân và làm những điều trái ngược lương tâm nghề. Do đó, tôi không thấy có một ai "đỉnh" để mình đánh giá cao.

Hình ảnh

Á hậu Hoàng Anh dự thi hoa hậu trái đất với mẫu áo dài của Võ Việt Chung

Kỷ niệm 20 năm làm nghề, Võ Việt Chung sẽ tổ chức một đêm diễn có tên The Times. Trong đêm diễn này, anh sẽ được Sở VHTT&DL trao tặng bằng khen về những đóng góp cho việc bảo tồn và giới thiệu hình ảnh áo dài ra thế giới.

01/2010: Lại một lần nữa NTK Võ Việt Chung vinh dự nhận được giải thưởng NTK xuất sắc trong năm do báo người lao động tổ chức. Đây là lần thứ 5 NTK Võ Việt Chung nhận giải Mai Vàng.

Tham giam thường xuyên các chương trình Duyên dáng VN lần thứ 6 đến lần thứ 20 do báo Thanh Niên tồ chức.

Hiện đang cộng tác thường xuyên với các đài truyền hình TPHCM (HTV) và VTV một trong những nhà thiết kế hàng đầu hiện nay tại Việt NamTrich nguồn: http://congso.com/nghe-nguoi-mau-trong-mat-nha-thiet-ke-ao-dai-8695

Thư mục: http://congso.com/showbiz

Công ty thiết kế web VINADesign, thiết kế web nhanh

http://chaytinh.com/
http://www.banhmichay.vn/
http://www.banhmichay.com.vn/
http://www.banhmichay.vn/
http://sieuthikythuatso.com/
TinNhanh2010
 
Bài viết: 756
Ngày tham gia: Thứ 7 07 Tháng 8, 2010 4:02 pm
Đến từ: Hồ Chí Minh

Quay về Những câu chuyện vỉa hè.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron