Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Nếu được chọn lại tôi sẽ không lấy chồng làm nghề bảo vệ

Điều hành viên: luv_elevena

Nếu được chọn lại tôi sẽ không lấy chồng làm nghề bảo vệ

Gửi bàigửi bởi ngocvinh188 » Thứ 2 05 Tháng 5, 2014 6:32 pm

Thời gian gần đây công ty bảo vệ chúng tôi nhận được rất nhiều sự chia sẻ, cảm xúc, tâm sự từ chính nhân viên của mình.

Giá như có một phép màu, được lựa chọn lại, tôi sẽ không bao giờ lấy người đàn ông làm nhân viên bỏa vệ vừa nghèo, vừa hèn làm chồng.

Tôi cũng giống như chị Doan, không nghe lời khuyên can của bố mẹ, người thân, quyết tâm đi đến hôn nhân với chàng trai nghèo, lại không có bằng cấp 3 để rồi cả đời phải ân hận vì sự lựa chọn ấy.

Nhà tôi không giàu, nhưng từ bé tôi không phải vất vả, bố mẹ tôi là công chức, lớn lên mấy anh em tôi đều được học hành tử tế. Tôi cũng ưa nhìn, nhiều chàng trai cũng để ý, nhưng tôi chẳng yêu ai, chỉ yêu một chàng trai nghèo và chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3. Vì anh ấy đẹp trai, chỉ vậy thôi. Ngày ấy tôi cũng giống nhưu My vây giờ, nhìn cuộc sống, tình yêu và hôn nhân quá đơn giản.

Cưới nhau về tôi phải lo đủ thứ mà không được nhờ vả gì chồng. Tôi lo từ chuyện ăn uống chi tiêu hàng ngày, đến chuyện làm thế nào để kiếm tiền về chi tiêu, nuôi con, kiếm tiền về đối nội đối ngoại. Túm lại những việc lớn nhỏ trong gia đình tôi đều phải làm, chứ chồng tôi chẳng giúp được tôi. Ngay đến cả công việc của mình, anh cũng chẳng thể tự lo được nên tôi lại phải xắn tay vào lo giúp.

Chồng tôi chẳng có trình độ gì, nên đi xin việc chẳng đâu nhận, cuối cùng tôi phải xin cho chồng làm bảo vệ ở một trường học, lương tháng 3 triệu, không đủ nuôi miệng anh, đã thế công việc không vất vả nhưng lại chiếm nhiều thời gian nên tôi phải lo tất tần tật mọi thứ trong gia đình. Mệt mỏi và ức chế vô cùng, cũng may cho tôi là công việc của tôi thuận lợi, thăng tiến đều đều, nên thu nhập cũng khá, kinh tế gia đình không quá vất vả.

Chỉ có điều, thi thoảng đưa chồng đi tiệc tùng, đám cưới đám xin, hay gặp gỡ lại bạn bè người quen cũ mới, nhiều người cứ tò mò hỏi về chồng tôi, anh ấy làm nghề gì tôi luôn cảm thấy xấu hổ khi nói chồng làm bảo vệ ở trường học. Bản thân chồng tôi anh ấy cũng cảm thấy mất tự tin với mọi người khi được giới thiệu như vậy, nhưng nói dối thì cũng chẳng được.

Tôi nghĩ nghèo cũng không sao, nhưng giá như chồng tôi có nền tảng cơ bản là cái bằng đại học thì mọi chuyện sẽ khác, tôi không phải cáng đáng lo lắng mọi thứ thay chồng như vậy. Đằng này, đã nghèo anh lại không có cả bằng tốt nghiệp cấp 3, mà công việc bây giờ thì xin ở đâu họ cũng cần trình độ, bằng cấp. Muốn kiếm được nhiều tiền cũng cần bằng cấp, trình độ.

Nhiều lúc nghĩ lại tôi cảm thấy buồn vô cùng vì sự lựa chọn sai lầm trong hôn nhân của mình. Giá như có một phép màu, được lựa chọn lại, tôi sẽ không bao giờ lấy người đàn ông vừa nghèo, vừa hèn làm chồng.

Theo mình nghĩ, nghề nào cũng là nghề. Sống cần phải có cái Tâm, và sống vì chính nghĩa

Nguồn: anninh24.vn
ngocvinh188
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 5, 2013 11:31 am

Quay về Những câu chuyện vỉa hè.

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron