Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

"Ăn cơm chúa phải múa tối ngày"

Điều hành viên: 7love

"Ăn cơm chúa phải múa tối ngày"

Gửi bàigửi bởi 7love » Chủ nhật 18 Tháng 5, 2008 12:51 am

Dù kịch liệt phản đối nhưng cuối cùng tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova vẫn phải qui thuận Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) khi chấp nhận buổi quay quảng cáo theo qui định trước Giải Masters Series Rome.

Hình ảnh
Quảng cáo là nguồn thu nhập chính của Sharapova

Tuần trước, Maria Sharapova đã công khai chỉ trích WTA vì buộc cô phải thực hiện một buổi quay quảng cáo kéo dài bốn giờ. Sharapova cho rằng hoạt động này sẽ làm các tay vợt thêm mệt mỏi, đồng thời khiến các tay vợt phân tán sự tập trung vào giải.

Đáp lại, phát ngôn viên của WTA giải thích: "Tất cả các tay vợt đều có nghĩa vụ cả trong lẫn ngoài sân đấu. Những gì chúng tôi yêu cầu các VĐV tại Rome đều nằm trong qui định của luật". Tuy nhiên, WTA đã lùi một bước khi rút ngắn thời gian cho hoạt động này xuống chỉ còn 90 phút. Tuy gần đây việc các tay vợt bị quá tải trong thi đấu dẫn đến chấn thương là chuyện có thật, nhưng xét cho cùng, tuy bị ép nhưng các tay vợt cũng hưởng lợi khá nhiều khi thực hiện những hoạt động này.

Nhìn lại quá khứ, tay vợt cựu số 1 thế giới người CH Czech Martina Navratilova (năm 1982) được ghi nhận là tay vợt nữ đầu tiên trên thế giới đạt cột mốc 1 triệu USD tiền thưởng/năm nhờ đoạt hai chức vô địch Grand Slam (Pháp mở rộng và Wimbledon), á quân giải Mỹ mở rộng và 11 danh hiệu vô địch lớn nhỏ khác. Trước đó, huyền thoại người Mỹ Chris Evert-Lloyd đã đoạt 18 chức vô địch Grand Slam và 16 lần á quân trong thập niên 1970-1980, nhưng tổng số tiền thưởng trong suốt sự nghiệp của Lloyd chưa tới 9 triệu USD.

Trong khi đó tuy còn lâu Sharapova mới bắt kịp Navratilova hay Lloyd về thành tích, nhưng chỉ với ba lần vô địch Grand Slam và một lần đoạt á quân, tổng số tiền thưởng của Sharapova đã lên đến 12 triệu USD.

Thế mới thấy các tay vợt ngày nay nhanh chóng trở thành triệu phú chỉ sau một vài thành công nhờ những khoản tiền thưởng kếch sù tại các giải đấu. Cụ thể với việc đoạt chức vô địch Giải Pháp mở rộng 2007, hai tay vợt Rafael Nadal (nam) và Justine Henin (nữ) đã bỏ túi đến 1,56 triệu USD/người.

Theo thông báo mới nhất, số tiền thưởng cho chức vô địch Wimbledon năm nay (cả nam và nữ) sẽ là 1,48 triệu USD, tăng 7,1% so với năm 2007 và tổng số tiền thưởng cho giải sẽ là 23,46 triệu USD. Số tiền thưởng khổng lồ này chủ yếu từ các nhà tài trợ, vì vậy ban tổ chức các giải đấu buộc phải thực hiện nghĩa vụ làm quảng cáo cho các nhà tài trợ.

Các nhà tài trợ không tiếc tiền mang đến cuộc sống nhung lụa cho các tay vợt thì việc họ "ăn cơm chúa phải múa tối ngày" là chuyện tất nhiên.
Hình ảnh
7love
 
Bài viết: 451
Ngày tham gia: Thứ 7 08 Tháng 3, 2008 3:40 pm
Đến từ: Bãi Trành CTy

Quay về Các chuyên mục thể thao khác

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron