Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Điều hành viên: LeNgocTuTH

cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Gửi bàigửi bởi nguyenquocthanh » Thứ 5 17 Tháng 7, 2008 9:27 am

em đang cần gấp một bản phpbb đã có tiếng việt và bộ gõ tiếng việt + các mod cần để làm một web lớp nhé.
em cảm ơn các bác luôn.
àh cho em hỏi cái mua domain khuyến mãi host có còn không vậy?
giúp em với nhé.
nguyenquocthanh
 
Bài viết: 66
Ngày tham gia: Thứ 7 17 Tháng 5, 2008 5:47 pm
Đến từ: http://bacgiangmedia.com

Re: cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Gửi bàigửi bởi sunflower » Thứ 5 17 Tháng 7, 2008 9:52 am

nguyenquocthanh đã viết:em đang cần gấp một bản phpbb đã có tiếng việt và bộ gõ tiếng việt + các mod cần để làm một web lớp nhé.
em cảm ơn các bác luôn.

Bạn vào http://phpbb.com tải bản mới nhất về rồi cài đặt. Xong qua mục phpbb ở diễn đàn này cài mấy cái MOD ra xài, khá đơn giản thôi mà :D. Nếu khó khăn email hay PM cho bác admin mà xin.
nguyenquocthanh đã viết:àh cho em hỏi cái mua domain khuyến mãi host có còn không vậy?
giúp em với nhé.

Vẫn có đó thôi, nếu hết thì đã dỡ banner quảng cáo rồi. Bạn cứ vào edavn.com hay ens.eda.vn mà đăng ký. Họ sẽ trả lời ngay thôi mà.
sunflower
 
Bài viết: 315
Ngày tham gia: Thứ 6 13 Tháng 6, 2008 1:33 pm

Re: cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Gửi bàigửi bởi nguyenquocthanh » Thứ 5 17 Tháng 7, 2008 10:06 am

em cài xong rồi.
bây giờ em cần chuyển hết sang tiếng việt, và tích hợp bộ gõ tiếng việt.
giúp em cái.
nguyenquocthanh
 
Bài viết: 66
Ngày tham gia: Thứ 7 17 Tháng 5, 2008 5:47 pm
Đến từ: http://bacgiangmedia.com

Re: cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Gửi bàigửi bởi sunflower » Thứ 5 17 Tháng 7, 2008 10:22 am

Cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho phpBB3

1. Download

Công việc đầu tiên là tải về phpBB3.0.x mới nhất về:

http://www.phpbb.com/development/

Tiếp theo tải bản Việt hoá mới nhất của bạn Nedka:

https://sourceforge.net/projects/phpbbvietnam
(http://sourceforge.net/project/downloading.php?group_id=163802&use_mirror=nchc&filename=Vietnamese_Language_Pack_for_phpBB3_3.0.RC8-a.zip&84261646&abmode=1)

2. Copy

Giải nén file zip gói Việt hoá ra rồi copy toàn bộ thư mục "vn" vào thư mục \language\.

3. Cài đặt

Chuyển đến ACP > chọn SYSTEM tại menu trên cùng > ngó qua menu bên trái, chọn Language Packs, xem trong phần "Uninstalled language packs" đã xuất hiện gói "vn" chưa, nếu không thấy tức là bạn đã copy sai vị trí. Nếu thấy, bấm vào Install.

4. Xóa cache
Tại sao phải xóa cache? Do phpBB3 sử dụng cache để tăng tốc độ nạp giao diện nên thường sau khi cài gói vn, nó sẽ không hiển thị trong menu dropdown chọn ngôn ngữ cho đến khi bạn xóa hết cache trong thư mục cache của phpBB3. (Xóa toàn bộ file trong đó, trừ file .htaccess)

Sau khi xóa cache của phpBB3, gói vn vẫn không hiển thị trong menu? Đó là do trình duyệt của bạn cũng sử dụng cache, điển hình là Firefox. Hãy xoá hết cache trong trình duyệt của bạn, ví dụ đối với Firefox là Tools > Clear Private Data...

5. Thay đổi thiết lập ngôn ngữ của hệ thống

Vào GENERAL (menu trên cùng) > Board Settings (menu bến trái), Chọn "Vietnamese" trong phần Default Language > Submit.

6. Thay đổi thiết lập ngôn ngữ của bạn (Tức chính Administrator).

Cũng trong phần GENERAL, chọn Manage Users (menu bên trái), nhập tên bạn vào > Submit. Trên góc phải, bạn để ý phần "Select form:", chọn trong menu dropdown là "Preferences", trình duyệt sẽ tự động chuyển đến, nếu không thì bấm vào nút Submit ở cuối trang.

Trong phần Personal Settings, chọn "Vietnamese" tại mục My Language > Submit.

7. Các vấn đề encoding và ngôn ngữ trong phpBB3 Olympus

a/ Chức năng lưu trữ trên server (Store): Khi bạn chỉnh sửa gói ngôn ngữ trực tiếp từ bảng điều khiển của phpBB3, những file thay đổi không phải nằm trong thư mục language/vn/ mà nó nằm trong thư mục store/

b/ Tên thư mục gói ngôn ngữ là "vn" cũng chính là hàm xác định ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta trong hệ thống. Còn tên của gói ngôn ngữ, tức tên hiển thị trên trình duyệt, trong menu chọn lựa bên trên được xác định trong file iso.txt nằm trong language/vn/

c/ Hàm xác định "vn" dùng để làm gì?

c.1/ Xác định hình button, image theo ngôn ngữ. Muốn tạo button tiếng Việt, bạn phải copy thư mục styles/subSilver/imageset/en và đổi tên thành "vn".
c.2/ Xác định mục thông tin cá nhân tuỳ biến (Custom Profile Field). Custom Profile Field là gì? Chức năng ra sao? Nếu như trong phpBB2 trước đây, trong phần thông tin cá nhân, bạn muốn thêm vào nhiều thông tin hơn như realname (chuỗi text), số điện thoại (chuỗi number), địa chỉ (chuỗi text và number), giới tính (gồm 3 nút kiểm tròn pêđê/nam/nữ), knowledge (gồm nhiều mục trong menu dropdown), sở thích (gồm nhiểu nút kiểm vuông) ... thì đều cần phải cài MOD. Bây giờ, bạn có thể tự tạo cho mình những thứ ấy = phpBB3. Tuy nhiên, việc tạo hơi phức tạp vì bạn phải xác định ngôn ngữ hiển thị cho từng mục: ví dụ user_realname sẽ hiện "Realname" khi English và "Tên thật" khi Vietnamese ... Bạn phải dùng "vn" để xác định cho những mục này.
c.3/ Mã hoá bài viết. "vn" với encoding là "utf-8" sẽ đi kèm theo mỗi bài viết, khi bạn xem bài viết được gửi từ chế độ mã hoá khác, bạn sẽ nhận được thông báo cùng với liên kết bấm vào để thay đổi thành chế độ mã hoá của bài viết rồi mới xem được bài này.
c.4/ Ngoài ra, "vn" còn dùng để xác định các biến ngôn ngữ {L_XXX} nằm trong gói Vietnamese được sử dụng trong nhiều phần khác nhau, điển hình là công cụ tự tạo thẻ định dạng BBCode theo ý bạn.

d/ Đối với tiếng Việt, do đặc trưng dùng thêm các dấu tự sắc | huyền | hỏi | ngã | nặng nên sẽ xảy ra tình huống như sau:

Trong Custom Profile Field, bạn tạo mục realname. Realname chỉ gồm toàn chữ, không có số, có khoảng trắng và không có ký tự lạ khác. Nhưng khi bạn xác định chỉ được nhập chữ và khoảng trắng rồi, kiểm tra lại, nhập tên tiếng Anh không sao, nhưng tên tiếng Việt có dấu sẽ không được chấp nhận. Bạn bắt buộc phải thiết lập lại sử dụng bất kì các ký tự khác cho phần realname (Any Character).

e/ phpBB3 có công cụ sửa trực tiếp file ngôn ngữ nhưng do đôi khi những trình duyệt không hỗ trợ tốt Unicode sẽ cho bạn nhìn thấy một đống mã UFT-8. Tốt nhất là hãy sửa file = một phần mềm chuyên dụng.

f/ UTF-8 là chuẩn encoding của gói tiếng Việt này và UTF-8 đã quá thích hợp đối với tiếng Việt của chúng ta, đừng mã hoá UTF-16 hay UTF-32 làm gì cho nặng. (Đâu phải dân Ấn Độ hay Trung Quốc :p)

g/ Trong suốt toàn bộ gói Việt hoá, tôi đã cố gắng sử dụng thống nhất các thuật ngữ (Thường thì trong những gói Việt hoá nhiều người làm và làm kéo dài trong thời gian lâu thì tuỳ mỗi người hay lúc vui lúc buồn mà sử dụng mỗi thuật ngữ khác nhau -> thua). Ngoài ra, để ý bạn sẽ thấy cách đánh dấu: "oà" thay vì "òa". Đây không phải lỗi bỏ dấu mà là kiểu bỏ dấu họp thẩm mĩ trong bản Unikey4.


Bộ gõ tiếng Việt HIM (AVIM) trong phpBB3

Để chèn bộ gõ này vào một diễn đàn PHPBB 3.0.x độc lập bạn làm như sau:

Tải file
avim về giải nén và, upload lên thư mục JS đặt trong thư mục gốc của phpbb3
http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=18518

Mở 2 file:

+ đối với diễn đàn
styles\subSilver\template\overall_footer.html
thêm
<script type="text/javascript" src="js/avim.js"></script>
vào trước thẻ
</body>

+ đối với ACP- Admin Control Panel
\adm\style\overall_footer.html
thêm
<script type="text/javascript" src="../js/avim.js"></script>
vào trước thẻ
</body>


Nhân tiện nói về Việt hóa, mặc dù bên PHPBB nói bản Olympus hỗ trợ đầy đủ UTF-8 nhưng bản phpbb3.0b4 thì thỉnh thoảng vẫn gây lỗi font (như một số thành viên LaVie Portal báo lỗi). Nguyên nhân là file .CSS của theme chưa tạo font thích hợp. Bạn chỉ cần vào Admin Control Panel để tạo lại theme dùng tất cả các Font unicode là xong.

Nguồn nukeviet.vn
sunflower
 
Bài viết: 315
Ngày tham gia: Thứ 6 13 Tháng 6, 2008 1:33 pm

Re: cho em xin bản php đây đủ cả tiếng việt và mod với.

Gửi bàigửi bởi diysolapang » Thứ 7 28 Tháng 5, 2011 9:45 am

Cảm ơn bác, hướng dẫn rất cụ thể và dễ hiểu.
diysolapang
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 7 28 Tháng 5, 2011 9:44 am


Quay về PHPBB, VBB

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron