Trang chủ EDA | Doman - Hosting | Siêu thị trực tuyến

Opera Turbo 10: tăng tốc duyệt web cho đường truyền yếu

Opera Turbo 10: tăng tốc duyệt web cho đường truyền yếu

Gửi bàigửi bởi thientuyettinh » Thứ 4 18 Tháng 3, 2009 6:31 pm

Làm sao để quả trứng lọt vào cái chai? Câu hỏi từ xa xưa mà vẫn còn khiến người ta đau đầu bởi tình trạng thiếu băng thông như hiện nay. Một giải pháp của Laps Opera đó là: "Opera 10 với công nghệ Turbo" sẽ nén "quả trứng" dữ liệu, giúp tăng tốc cho những đường truyền có băng thông hẹp.
Hình ảnh
Opera Turbo tích hợp vào Opera 10 alpha, bạn có thể bấm vào biểu tượng đồng hồ bên phải thanh status để enable/disable công cụ Turbo.
Hình ảnh
Dễ dàng bật/ tắt Turbo mà không cần khởi động lại trình duyệt

Opera sẽ lấy dữ liệu không chỉ từ trang web gốc mà còn từ server Opera- để nén text và hình ảnh. Turbo có thể nén dữ liệu tới 80%. Bố trí của trang web và các đoạn text sẽ giống y như trang gốc, nhưng hình ảnh sẽ có độ phân giải thấp hơn, và hình ảnh có thể bị vỡ, đó là hệ quả của quá trình nén- Roberto Mateu viết trên Blog của Opera.
Hình ảnh
Ảnh gốc (bên trái) và ảnh được nén khi duyệt web bằng Turbo (bên phải)

Qua quá trình thử nghiệm thì đa số đều đánh giá là với một số trang web có chất lượng hình ảnh thấp, hoặc có sự can thiệp vào việc resize (để cho phù hợp với khuôn của trang web) thì dễ bị vỡ hình ảnh hơn, nhưng vẫn ở mức độ chấp nhận được. Còn với các trang có ảnh chất lượng tốt thì khó mà phân biệt được.
Hình ảnh
Với những ảnh có chất lượng tốt thì khó mà phân biệt được, ngay cả khi nén ở chế độ cao (x4)

Hoặc với những người có nhu cầu download ảnh chất lượng thì có thể khắc phục điều này bằng một thao tác hết sức đơn giản là bấm nút tắt Turbo đ, sau đó là Open Image (nhấn Refresh để trình duyệt tải ảnh gốc về). Tức là bạn có thể bật tắt Turbo mà không cần phải khởi động lại trình duyệt.

Phần mềm này đặc biệt hiệu quả khi truy cập qua mạng không dây công cộng, qua điện thoại di động- những kết nối có tốc độ truyền tải dưới 100kbps. Và cả những người đang kết nối ADSL/Cable/Fax Modem hoặc Internet di động với gói cước trả theo dung lượng sử dụng. Quá trình nén Turbo không chỉ tăng tốc tiến trình duyệt web mà còn giảm chi phí cho bạn nữa.

Ý tưởng nén nội dung trang web đã và đang khiến cho trình duyệt Opera Mini trở thành công cụ không thể thiếu cho các Smartphone của BlackBerry. Liệu với phiên bản Desktop 10 này Opera có ghi được dấu ấn tương tự trên các Laptop, Netbook và những PC có đường truyền thấp?

Opera Turbo hỗ trợ Windows, MacOS và Linux. Download tại http://labs.opera.com/downloads/
Hình đại diện của thành viên
thientuyettinh
 
Bài viết: 448
Ngày tham gia: Thứ 3 22 Tháng 4, 2008 11:02 pm

Quay về Phần mềm mạng

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách

cron